Bình Thuận trao Quyết định chủ trương đầu tư cho 11 dự án

Diễn ra sáng 22/9, Hội nghị xúc tiến đầu tư Bình Thuận năm 2019 đã kết thúc thành công, có bước đột phá về thu hút đầu tư để phát triển kinh tế của tỉnh. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình mong muốn địa phương tạo môi trường đầu tư thông thoáng để các dự án đã ký kết được thực thi, góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương và đất nước.

Hội nghị xúc tiến đầu tư Bình Thuận năm 2019 diễn ra trong bối cảnh địa phương đang hội tụ nhiều điều kiện để doanh nghiệp tiến hành các hoạt động đầu tư kinh doanh thuận lợi. Trong đó có đột phá về hạ tầng giao thông với các dự án trọng điểm như: Cảng quốc tế Vĩnh Tân đã đi vào hoạt động, cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết - Nha Trang đang gấp rút triển khai, dự án sân bay Phan Thiết có nhiều tiến triển, các tuyến giao thông đối ngoại các vùng lân cận đang được xúc tiến đầu tư.

UBND tỉnh Bình Thuận đã trao Quyết định chủ trương đầu tư cho 11 dự án.

Theo UBND tỉnh Bình Thuận, địa phương nằm liền kề với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có vị trí thuận lợi để phát triển kinh tế và là cầu nối giữa các vùng lân cận. Bình Thuận tập trung kêu gọi đầu tư vào 3 trụ cột chính, đó là: Du lịch - dịch vụ vui chơi giải trí cao cấp - thương mại - khu đô thị - khu dân cư; Công nghiệp chế biến - chế tạo - năng lượng tái tạo; Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Hội nghị xúc tiến đầu tư lần này thực sự thay đổi căn bản về chiến lược thu hút đầu tư, tầm nhìn và tư duy phát triển.

Ông Nguyễn Ngọc Hai - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến với địa phương. t

Theo ông Hai: “Với sự đồng hành, hợp tác, góp sức của các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, sự hỗ trợ của Trung ương và các tập đoàn lớn cùng với sự quyết tâm chính trị cao nhất của Đảng bộ và nhân dân Bình Thuận, chúng tôi tin tưởng rằng tỉnh nhà sẽ là điểm đến hấp dẫn, an toàn cho các nhà đầu tư trong thời gian tới".

Tại hội nghị, lãnh đạo Chính phủ, các nhà hoạch định chiến lược kinh tế, các nhà đầu tư trong nước và quốc tế đã chia sẻ về những tiềm năng lợi thế cũng như đưa ra các giải pháp giúp tỉnh tháo gỡ những rào cản để thu hút đầu tư, phát triển kinh tế của địa phương xứng tầm. Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình khẳng định, Bình Thuận đang có nhiều lợi thế để phát triển, trong đó kinh tế biển và các trụ cột chính là du lịch – năng lượng tái tạo – nông nghiệp công nghệ cao là những yếu tố nổi bật để thu hút đầu tư. Chính phủ và các Bộ ngành trung ương tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Bình Thuận đầu tư cơ sở hạ tầng để thúc đẩy phát triển.

Bình Thuận cần chủ động phối hợp với các Bộ ngành trung ương tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc; nhất là rà soát, quy hoạch lại quỹ đất rộng lớn ven biển, phù hợp với quy hoạch vùng, quy hoạch quốc gia để thu hút các doanh nghiệp lớn, tạo đột phá trong phát triển kinh tế. Song song đó, tỉnh Bình Thuận cần quyết tâm cải cách hành chính, giảm bớt các thủ tục phiền hà, tạo điều kiện tốt nhất để các nhà đầu tư góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình khẳng định Chính phủ và các Bộ ngành trung ương sẽ tiếp tục hỗ trợ Bình Thuận phát triển.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh: “Bình Thuận cần tiếp tục tạo môi trường thuận lợi, có cơ chế chính sách thu hút được các nhà đầu tư, doanh nghiệp lớn có uy tín, có tiềm lực mạnh, đầu tư vào những lĩnh vực có tiềm năng, lợi thế để tạo động lực cho sự phát triển, với mục đích đưa Bình Thuận phát triển nhanh và bền vững.”.

Dịp này, UBND tỉnh Bình Thuận đã trao Quyết định chủ trương đầu tư cho 11 dự án với tổng vốn đầu tư trên 23.000 tỷ đồng, ký thỏa thuận ghi nhớ đăng ký đầu tư cho 14 dự án của các đối tác trong và ngoài nước với tổng vốn đăng ký 19 tỷ USD và hơn 30.600 tỷ đồng. Các dự án này sẽ sớm được thực hiện, mang lại lợi ích đầu tư, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và đất nước, tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho người dân địa phương./.

 

Nguồn: baomoi.com

Chia sẻ:

BÀI VIẾT KHÁC

Môi giới BĐS chuyên nghiệp
Copyright © 2019 www.trungland.com.vn All Rights Reserved | Developed by andean
Hotline